Những kiến thức nên biết khi trị nám

Để chống nám hữu hiệu tận gốc, hữu hiệu lâu dài, bạn cần biết 3 điều căn bản ngay bên dưới đây:


1. Nám da, sạm da do đâu?


– Phần lớn chúng mình vẫn quan niệm nám da là bệnh lý, vì thế người bị nám, sạm da luôn quan tâm, tìm kiếm Thuốc đặc chống nám để điều trị. Chính cách tiếp cận này mà phần lớn những trường hợp trị nám không hiệu nghiệm là do không nghiên cứu kỹ kỹ, không kiên trì theo 1 giải pháp nhất định.


– Như bạn biết, nám da tạo ra chủ yếu sau khi sinh hoặc sau tuổi 30, nguồn gốc chính đó là do sự biến đổi nội tiết tố làm sinh sản lượng hắc tố Melanin quá mức dưới đáy da, Khi chúng trồi lên bề mặt da sẽ dẫn tới một số hình thái thay đổi sắc tố trên bề mặt da. Tùy vào hình thái thể hiện trên da mà chúng ta thấy nám, sạm da, tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi…


Melanin – Thủ phạm chính gây nám, sạm da..


– Như vậy, ngoài số ít do yếu tố di truyền, phần lớn các trường hợp nám, sạm da, tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi là do sự thay đổi nội tiết tố – Vì thế bạn không được phép xem đây là bệnh lý, và cho nên không tưởng bất kỳ loại thuốc uống nào được coi là đặc chữa nám da. Các sản phẩm chống nám da tốt nhất hiện nay chủ yếu là làm mất quá trình hình thành và hoạt động của melanin, từ đó loại trừ việc hiện diện nám, sạm mới, làm mờ các vết nám cũ. Khi đó da sẽ tự động sáng dần một biện pháp tự nhiên.


– Các yếu tố khác tăng cường mức độ nám, sạm thường được lưu ý đó là: điều kiện làm việc ô nhiễm, thức khuya dậy sớm, thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, hay phải lo lắng, suy nghĩ…bổ sung thức ăn thiếu vitamin, khoáng chất cần cần thiết cũng làm giảm hiệu quả chữa trị nám, làm da chúng mình khô, xám hơn.


2. Chữa nám, sạm da, tàn nhang tận gốc bằng như thế nào?


– Như đã phân tích ở trên, thủ phạm gây nám sạm da, tàn nhang đó là sự xuất hiện và hoạt động quá mức của Melanin. Vì thế cách chống nám, sạm da tận gốc đó là phải làm mờ sự hiện diện và hoạt động quá mức của Melanin. Tuy nhiên các sản phẩm thông thường hiện nay được giới thiệu chiết xuất chủ yếu từ đầu nành, sâm, nhung hươu, mật ong…những thành phần chủ yếu giúp làm đẹp da chứ không có công dụng làm mất Melanin vì thế kết quả tốt trị nám da không cao. Dùng thời gian dài cũng chỉ giúp da căng hơn, sáng hơn chứ không làm dứt được các vết nám.


– Một số loại sản phẩm khác nhập khẩu bán thông dụng trên thị trường như Nhau thai cừu, sữa ong chúa..là một vài thành phần làm đẹp da, hỗ trợ 1 phần trong việc làm giảm nám chữ không phải là thực phẩm chức năng chuyên về chữa nám da vì thế mặc dù giá thành tương đối cao nhưng ít được quý cô sử dụng.


– Vậy câu hỏi đặt ra là thành phần nào giúp đẩy lùi việc tạo ra và hoạt động của melanin có hiệu nghiệm? Các nghiên cứu kỹ tại Mỹ cho thấy, tinh dầu táo xanh Applephenon là một Polyphenol (Chất chống oxy hóa tự nhiên) có tác dụng ức chế melanin giúp làm sáng da có kết quả tốt. Các Polyphenol trong Applephenon có chứa thành phần Procynidin, giúp kiếm soát hiệu nghiệm sự hình thành Melanin bằng cách ức chế sự hoạt động của Tyrosinate, cho nên làm giảm sự tổng hợp Melanin, cho da sáng hồng một bí quyết tự nhiên.


– Ngoài việc tin dùng các loại sản phẩm nhằm làm mất sự xuất hiện hắc tố Melanin thì việc chủ động ngăn chặn các yếu tố tăng cường mức độ nám, sạm cũng nên được chú ý. Khi ra nắng cần sử dụng kem chống nắng hoặc che chắn hạn chế ánh nắng mặt trời, ô nhiễm do khói bụi. Nên ăn đủ chất, đặc biệt là các vitamin, khoáng chất nhóm A, B, E, Hạn chế thức khuya, dậy sớm thất thường góp phần làm giảm nám, sạm da hiệu nghiệm. 

Bạn nên đọc: bo sung canxi