Một số cách giúp “bổ sung chất bổ” sức khỏe đối với lá gan

 Cố gắng uống từ 8 – 10 ly nước lọc tinh khiết hàng ngày. Đó là cách thức duy nhất giúp gan của bạn tống được các chất độc ra khỏi các bộ phân cơ thể. Để tốt hơn, hãy bắt đầu mỗi ngày bằng một cốc nước lớn vắt thêm một nửa đến một quả chanh. Chanh giúp đỡ tăng cường khả năng giải độc gan. Các axit citric trong nước chanh khuyến khích gan tiết mật mà toàn bộ cơ thể thường xuyên dùng để bài tiết chất độc.

Ăn các loại rau


Ăn nhiều thực phẩm để tái thiết gan, chẳng hạn như những loại rau lá xanh, củ cải đường, cà rốt, bắp cải, cải xoăn, cải lá xanh và những loại rau khác. Chúng là một vài thức ăn giúp giải độc gan. Bạn nên ăn ít nhất hai phần rau mỗi ngày.


Ăn nhiều hành tây, tỏi, bông cải xanh là một số loại rau có chứa lưu huỳnh rất cần thiết giúp làm tăng trách nhiệm giải độc của gan.


Tham khảo thêm: thuốc giải độc gan nào tốt


 Giải độc trong gan đòi hỏi lượng những dưỡng chất đáng kể để gan có khả năng sinh hoạt tốt. Bởi vậy phải cung cấp lượng khoáng chất cao và các vitamin. Thiếu hụt những dưỡng chất quý hiếm có khả năng làm gián đoạn quá trình giải độc ngoài tự nhiên.


Massage nhẹ nhàng


Trong lúc nằm, bạn có giải pháp nhẹ nhàng xoa bóp túi mật và vùng gan là nơi nằm dọc xương sườn phía dưới bên phải của các bộ phân cơ thể. Điều này giúp đỡ ổn định lưu thông máu đến gan đấy.Không làm gan bị quá tải


Gan của bạn làm việc chăm chỉ mà không cần phải xử lý một số thứ như rượu và thuốc giảm đau. Thậm chí nếu dùng thường xuyên rượu hoặc một liều nhỏ thuốc giảm đau là nguồn gốc hàng đầu tạo ra suy gan và kéo theo một vài bệnh tật khác.


Hãy chứa thực phẩm có chức năng gan


Bột nghệ, cây khế sữa và bồ công anh đều là một vài thứ ích lợi trong làm sạch và giữ gìn gan. Thử 45 mg bột nghệ,  400 mg chiết xuất từ cây bồ công anh, hoặc 400 mg cây khế sữa hàng ngày. Bạn có giải pháp ngâm rễ bồ công anh tươi và nước sôi để làm trà cũng rất tốt. Lưu ý là nên chọn loại bồ công anh tự nhiên, hiệu quả nhất là từ một số khu vực mà chúng ta biết để tránh viên uống trừ sâu nhé.


Tăng cường đầy đủ khoáng chất


Khoáng chất rất cần thiết cho quá trình giải độc gan, từ đó, chúng ta cần ăn nhiều loại thực phẩm giàu khoáng chất hoặc uống bổ sung khoáng. Tốt hơn hết là tìm cả hai loại khoáng chất vi lượng và khoáng chất đa lượng dạng lỏng. Những khoáng chất quan trọng cho việc giải độc gan bao gồm magiê, canxi, đồng, kẽm, natri, sắt, selen, kali, mangan và những loại khoáng chất khác.