Các cách hỗ trợ “bồi bổ” sức khỏe đối với lá gan

 Cố gắng uống từ 8 – 10 ly nước lọc tinh khiết hàng ngày. Đó là biện pháp duy nhất giúp gan của chúng ta tống được các chất độc ra khỏi toàn bộ cơ thể. Để tốt hơn, hãy bắt đầu hàng ngày bằng một cốc nước lớn vắt thêm một nửa đến một quả chanh. Chanh giúp tăng cường khả năng giải độc gan. Các axit citric trong nước chanh khuyến khích gan tiết mật mà toàn bộ cơ thể tin tưởng sử dụng để bài tiết chất độc.

Ăn các loại rau


Ăn nhiều thực phẩm để tái thiết gan, chẳng hạn như một số loại rau lá xanh, củ cải đường, cà rốt, bắp cải, cải xoăn, cải lá xanh và những loại rau khác. Chúng là một vài thức ăn giúp đỡ giải độc gan. Bạn nên ăn ít nhất hai phần rau mỗi ngày.


Ăn nhiều hành tây, tỏi, bông cải xanh là một số loại rau có chứa lưu huỳnh rất cần thiết trợ giúp làm tăng có trách nhiệm giải độc của gan.


Bạn nên quan tâm: thuoc bo gan tot nhat


 Giải độc trong gan đòi hỏi lượng những chất dinh dưỡng đáng kể để gan có giải pháp sinh hoạt tốt. Bởi vậy phải cung cấp lượng khoáng chất cao và các vitamin. Thiếu hụt chất dinh dưỡng có cách làm gián đoạn quá trình giải độc tự nhiên.


Massage nhẹ nhàng


Trong lúc nằm, chúng ta có cơ hội nhẹ nhàng xoa bóp túi mật và vùng gan là nơi nằm dọc xương sườn phía dưới bên phải của cơ thể. Điều này giúp giảm nhanh lưu thông máu đến gan đấy.Không làm gan bị quá tải


Gan của chúng mình làm việc chăm chỉ mà không cần phải xử lý một vài thứ như rượu và thuốc ổn định đau. Thậm chí nếu dùng không ngừng nghỉ rượu hoặc một liều nhỏ thuốc cải thiện đau là nguồn gốc hàng đầu gây ra suy gan và kéo theo một số bệnh tật khác.


Hãy cung cấp thực phẩm chức năng gan


Bột nghệ, cây khế sữa và bồ công anh đều là những thứ hữu ích trong làm sạch và bảo quản gan. Thử 45 mg bột nghệ,  400 mg sản xuất từ cây bồ công anh, hoặc 400 mg cây khế sữa hàng ngày. Bạn có cách ngâm rễ bồ công anh tươi và nước sôi để làm trà cũng rất tốt. Lưu ý là nên chọn loại bồ công anh ngoài thiên nhiên, công hiệu nhất là từ những khu vực mà bạn biết để tránh viên uống trừ sâu nhé.


Tăng lượng đầy đủ khoáng chất


Khoáng chất rất cần thiết cho quá trình giải độc gan, cho nên, bạn cần ăn nhiều loại thực phẩm giàu khoáng chất hoặc uống chứa khoáng. Tốt hơn hết là tìm cả hai loại khoáng chất vi lượng và khoáng chất đa lượng dạng lỏng. Những khoáng chất quan trọng cho việc giải độc gan bao gồm magiê, canxi, đồng, kẽm, natri, sắt, selen, kali, mangan và một số loại khoáng chất khác.